Du Lịch Nha Trang

Những địa điểm du lịch tại Nha Trang không nên bỏ qua

- Updated 22 Tháng Sáu, 2019

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang sẽ điểm danh qua một vài cảnh đẹp ở Nha Trang mà cácạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm thành phố này.

Vinpearl Land Nha Trang

tọa lạc trên bờ của một trong 29 vịnh biển đẹp nhất quốc tế, Vinpearl Land Nha Trang là thiên đường vui chơi giải trí đẳng cấp ngoài nước. Cùng với đó, tại đây được Hiệp hội tham quan VN trao tặng là khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất Việt Nam.

Khu vui chơi vinpearl land Nha Trang (Ảnh: Sưu Tầm)
Khu vui chơi vinpearl land Nha Trang (Ảnh: Sưu Tầm)

Khu vui chơi vinpearl land Nha Trang (Ảnh: Sưu Tầm)

chiếm hữu cáp treo vượt biển dài nhất ngoài nước với hàm trăm trò chơi nhận thấy mạnh thách thức sự mạo hiểm và sự phiêu lưu của hành khách như đu quay nhào lộn xoay 360 độ thường xuyên, đu quay dây văng với các vòng quay lộng gió, Vinpearl Land Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch Nha Trang danh tiếng mà các bạn nên ghé thăm ưu tiên. lựa chọn ngay khách sạn Vinpearl Land là điểm dừng chân của chính bạn nhé!

Tham gia hàng trăm trò chơi thú vị, cảm giác mạnh tại Vinpearl Land Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)
Tham gia hàng trăm trò chơi thú vị, cảm giác mạnh tại Vinpearl Land Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Tham gia hàng trăm trò chơi thú vị, nhận thấy mạnh ở Vinpearl Land Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Bên cạnh đó, Vinpearl Land Nha Trang còn có công viên nước trên bờ biển thuộc dạng hiếm có trên quốc tế. địa chỉ các bạn được hòa mình vào những đường trượt khác nhau như Kamikaze, hố đen vũ trụ… và đặc biệt là máng trượt Boomerang hưởng thụ cảm thấy hồi hộp như rơi tự do từ độ cao 21m.

Công viên nước trên bờ biển thuộc dạng hiếm có trên thế giới tại Vinpearl Land Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)
Công viên nước trên bờ biển thuộc dạng hiếm có trên thế giới tại Vinpearl Land Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Công viên nước trên bãi biển thuộc dạng hiếm có trên quốc tế tại Vinpearl Land Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Thêm vào đó, các cụm điểm phố mua sắm, khu ẩm thực, không gian trò chơi trong nhà cũng là những kinh nghiệm thích thú cho mùa hè của bạn khi chọn lựa Vinpearl Land là điểm dừng chân của bạn.

Bảng giá vé tham quan Vinpearl Land Nha Trang

Bảng giá vé chuyến tham quan Vinpearl Land Nha Trang

Viện Hải Dương Học

Viện là nơi lưu giữ nhiều mẫu vật nhất Việt Nam. Được thành lập từ năm 1923 do người Pháp xây dựng, đến năm 1952 thì được giao lại cho Viêt Nam quản lý. Với hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4000 sinh vật biển và rất nhiều dòng sinh vât sống khác.

Với hàng nghìn mẫu sinh vật biển (Ảnh: Sưu tầm)

Với hàng nghìn mẫu sinh vật biển (Ảnh: Sưu tầm)

Không chỉ lưu giữa nhiều mẫu vật mà đây còn nhiều sinh vật sống đa dạng và phong phú (Ảnh: Sưu tầm)

Không chỉ lưu giữa nhiều mẫu vật mà đây còn nhiều sinh vật sống đa dạng và phong phú (Ảnh: Sưu tầm)

Viện được chia làm 3 khu riêng biêt gồm: Khu trưng bày dòng vật, khu sinh vật sống và khu rạn nhân tạo. Tính đến hiện nay, viện đã có hơn 80 năm hoạt động và đã đóng góp rất nhiều cho ngành thủy sản trong và quốc tế. Để thuận tiện hơn cho việc chuyến du lịch, bạn có thể chọn lựa một số người tiêu dùng sạn gần Viện Hải dương học để có thể tiết kiệm được khoảng thời gian đi lại.

Chợ Đầm

Sở dĩ có tên lạ như vậy là do, mảnh đất được chọn để xây khu chợ này trước kia là một chiếc đầm lớn. Ngày nay, khu chợ này được xem như một trung tâm kinh doanh của người dân trong khu vực. tại đây bầy bán rất đông các loại mặt hàng như giày dép, quần áo, đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm…

Chợ Đầm nổi tiếng ở Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Chợ Đầm danh tiếng tại Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Những mặt hàng trong chợ khá đa dạng (Ảnh: Sưu tầm)

các mặt hàng trong chợ khá đa dạng (Ảnh: Sưu tầm)

Đối với hành khách tới chuyến tham quan tại Nha Trang thì khu chợ này cũng là một trong những địa điểm nên ghé qua khi tới Nha Trang. Một phần là có thể khám phá, thăm quan chợ. Phần còn lại là đến với mục đích mua quà cho người quen biết của mình.

Tháp Bà Ponagar

Nếu chọn lựa du lịch lịch sử – văn hóa, bạn không thể bỏ quên đánh dấu Tháp Bà Ponagar vào cẩm nang kinh nghiệm du lịch. Được xây dựng vào khoảng thế kỷ VIII đến thế kỉ XIII thời kì Hindu Giáo, đây là một trong các quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa Chăm Pa lớn nhất miền Trung VN. Tháp Bà Ponagar nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao khoảng 50 mét so với mực nước biển. tại cửa sông chiếc, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 3km về phía Bắc. chọn lựa ngay những khách sạn Nha Trang ở Tháp Bà!!!

Tháp Bà Ponagar Nha Trang – quần thể kiến trúc văn hóa Chăm Pa lớn nhất miền Trung Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

Tháp Bà Ponagar Nha Trang – quần thể kiến trúc văn hóa Chăm Pa lớn nhất miền Trung VN (Ảnh: Sưu tầm)

Để du lịch Ponagar khách du lịch nên ghé thăm vào tháng 3 âm lịch (từ ngày 21 đến ngày 23). Đây là thời điểm diễn ra lễ hội Tháp Bà với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp của văn hóa Chăm Pa và cũng được xếp là một trong 16 lễ hội tầm cỡ Quốc gia.

Quần thể kiến trúc độc đáo của Tháp Bà Ponagar Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Quần thể kiến trúc độc đáo của Tháp Bà Ponagar Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Ghé thăm Tháp Bà Ponagar Nha Trang tháng 3 âm lịch để tham gia nhiều hoạt động phong phú (Ảnh: Sưu tầm)

Ghé thăm Tháp Bà Ponagar Nha Trang tháng 3 âm lịch để tham gia nhiều hoạt động phong phú (Ảnh: Sưu tầm)

các đường nét kiến trúc độc đáo cùng khoảng không văn hóa đậm đà bản sắc Chăm Pa, Tháp Bà Ponagar hứa hẹn là nơi đến đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm trong tour du lịch của chính bạn.

bờ biển, vịnh biển Nha Trang

Vịnh biển Nha Trang rộng khoảng 500km2, khá kín gió, không có sóng lớn. Được hình thành do đường nước con sông chiếc đổ ra. Vịnh Nha Trang hình thành giữa hai bãi biển hình trăng khuyết, cát trắng mịn màng trải dài 6,7km.

Những bãi biển xanh gợn sóng cùng bờ cát trắng mịn màng tại vịnh biển Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

những bãi biển xanh gợn sóng cùng bờ cát trắng mịn màng tại vịnh biển Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Nói về du lịch Nha Trang, chúng ta không thể quên một số hoạt động trên biển sôi động như: kéo dù, đi mô tô nước, hay lặn biển ngắm san hô. Đặc biệt, với bộ môn thể thao lặn biển bạn sẽ thỏa sức chìm mình vào thế giới của hàng trăm loài sinh vật biển phong phú, đa dạng màu sắc dưới mẫu nước biển xanh trong của vịnh biển nhỏ bé này. Để thuận lợi hơn cho những hoạt động vui chơi trên biển, các bạn có thể tìm thuê cho mình một người tiêu dùng sạn Nha Trang gần biển để hưởng thụ kỳ nghỉ của chính bạn một cách tuyệt trần hơn!

Vịnh Cam Ranh

Được bình chọn là một trong những vịnh biển đẹp nhất của VN. Chính do đó, lượng người chuyến tham quan tới đây hằng năm là rất động. Đi từ thành phố Nha Trang về phía Nam chừng 60km là các bạn đã đặt chân tới vịnh Cam Ranh.Vịnh này chiếm hữu khá nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau. Khi tới Vịnh Cam Ranh bạn có thể đi thăm những hòn đảo nhỏ nhắn như Bình Ba, Bình Hưng… Một chú ý nhỏ nếu bạn muốn tới Bình Ba đó là các bạn không nên dẫn người nước ngoài vào đảo. Vì đảo này là một đảo quân sự và có quy định không cho phép người nước ngoài vào du lịch trên đảo.

Vịnh biển tuyệt đẹp - Cam Ranh (Ảnh ST)

Vịnh biển tuyệt đẹp – Cam Ranh (Ảnh ST)

những hòn đảo đẹp mê hồn

Hòn Chồng

Quần thể hòn chồng Nha Trang là một trong những điểm thu hút nhiều sự yêu thích của quý khách gần xa bởi vẻ đẹp tự nhiên. Được hình thành từ những lớp đá tọa lạc xếp chồng lên nhau., nơi đây được xem là sự dung hòa hoàn hảo của trời và đất.

Hòn Chồng một trong những cảnh đẹp độc đáo tại phố biển Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Hòn Chồng một trong các cảnh đẹp độc đáo ở phố biển Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Xuất xứ của bãi Chồng có lẽ được hình thành từ sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Từ Bãi Đá cùng câu chuyện về anh chàng nghề biển lén ngắm nhìn các cô tiên nữ đã tạo nên những cảnh quan đẹp tuyệt có tên là Hòn Chồng Hòn Vợ hay Bãi Tiên, đều là những thắng cảnh đầy thi vị mà du khách có thể đưa vào kinh nghiệm du lịch Nha Trang của bạn.

(Ảnh: Sưu tầm)

(Ảnh: Sưu tầm)

người dùng sạn gần Hòn Chồng và Bãi Tiên, khách tham quan còn có thể dạo bộ trên các cung đường biển tuyệt đẹp vào sáng sớm hay hoàng hôn để nhận thấy đầy đủ từng đường nét hấp dẫn, duyên dáng của cảnh quan khi đến đây.

Hòn Tằm

Hòn Tằm là một hòn đảo vô cùng xinh đẹp của Nha Trang. Hiện này, hòn đảo này đã được xây dựng trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du khách. Cũng giống như Vinpearl Land được xây dựng trên Hòn Tre. Resort trên Hòn Tằm cũng được xây lên với mục đích phục vụ quý khách nhưng những người tiêu dùng hướng đến của resort này là các người có mức thu nhập cao. Khi tới nghỉ dưỡng ở resort này bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ cao cấp nhất. tại đây luôn đem đến sự sang trọng , thoáng mát và thoải mát nhất cho du khách khi có dịp ghé thăm Hòn Tằm.

Khu resort cao cấp tại hòn Tằm (Ảnh: Sưu tầm)

Khu resort cao cấp ở hòn Tằm (Ảnh: Sưu tầm)

Du lịch Hòn Tằm ở Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

tham quan Hòn Tằm tại Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Hòn Mun

Nhắc đến những hòn đảo đẹp và thơ mộng tại Nha Trang bền chắc phải kể đến Hòn Mun. hành khách tới thăm khi đến đây không chỉ bởi vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái cho địa điểm này. Mà nó còn hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng về HST khi đến đây. Vùng biển tại đây được ghi nhận là nơi có được sự đa dạng sinh vật biển bậc nhất của Việt Nam. Đến đây, không các bạn được thỏa mái đắm mình trong dòng nước mát, mà đây còn là cơ hội để các bạn có thể ngắm nhìn những rạn san hô với đủ hình dạng, màu sắc bắt mắt.

Nước biển trong xanh ở Hòn Mun (Ảnh ST)

Nước biển trong xanh tại Hòn Mun (Ảnh ST)

Lặn ngắm san hô ở Hòn Mun (Ảnh ST)

Lặn ngắm san hô ở Hòn Mun (Ảnh ST)

Hòn Tre

Hòn Tre là một hòn đảo có diện tích khá lớn tại Nha Trang. Trước khi được biết đến là một hòn đảo tour du lịch, Hòn Tre là địa điểm tập trung tránh trú bão của các tàu đánh cá, chính bởi vậy đông người cho rằng đảo phải có tên là “Hòn Che” mới đúng. Ngày nay, với diện tích khá lớn, cùng với việc có được các cảnh đẹp mà hiếm nơi nào sở hữu . tại đây đã trở thành một điểm đến thu hút rất nhiều khách tham quan tới thăm quan, nghỉ mát với các người dùng sạn gần Hòn Tre view đẹp, nhìn ra biển. Mặc dù mỗi năm đều đón tiếp rất nhiều khách du lịch tới thăm quan nhưng đảo này khồng hề mất đi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ vốn có của nó.

Hòn Tre Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Hòn Tre Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Hòn Ông

Đảo Hòn Ông hay còn có tên gọi khác là đảo Cá Voi. Hòn đảo này có diện tích lên tới 40.000ha. Nhưng đến hiện nay mới chỉ có 2ha được đưa vào sử dụng để xây dựng một khu nghỉ mát. Toàn bộ diện tích còn lại là núi và những rừng cây mỗi năm xanh tốt. Khi chuyến tham quan trên đảo, mọi hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi của mình sẽ tại tại resort Whale Island vì trên đảo chỉ có duy nhất một resort, không có nhà dân, không có hàng quán. Mọi vấn đề về vui chơi, ăn uống các bạn sẽ phải nhờ vào resort này.

(Ảnh: Sưu tầm)

(Ảnh: Sưu tầm)

Biển Hòn Ông trong xanh vời vợi (Ảnh: Sưu tầm)

Biển Hòn Ông trong xanh vời vợi (Ảnh: Sưu tầm)

Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba có tên gọi khác là “Đảo Tôm Hùm” mang vẻ đẹp hoang sơ và trữ tình. Cùng bãi biển trong xanh cát trắng, đây là đia địa điểm du lịch lý tưởng quyến rũ khách du lich ghé thăm. Hòn đảo chưa khai thác tour du lịch nhiều nên còn giữ được khá nhiều cảnh đẹp tự nhiên. Nếu có dịp đến đây, bạn không quên căng lều cắm trai tại bãi chướng để ngắm vẻ đep mộng mơ của hoàng hồn và bình minh nơi đây nhé.

Bình Ba mang vẻ đẹp hoang sơ (Ảnh: @vanphan8910)

Bình Ba mang vẻ đẹp hoang sơ (Ảnh: @vanphan8910)

(Ảnh: @phuongquynh_np)

Ngoài ra, người dân trên đảo rất hiền lành và thân thiện, khi đến đây bạn sẽ được tiếp xúc với cuộc sống trên những bè cá nổi, thưởng thức đặc sản “Tôm Hùm”. Một điều lưu ý nữa là do ngành chuyến du lịch chưa được đẩy mạnh phát triển nên các người sử dụng sạn ở đảo Bình Ba cũng không có nhiều. bạn cần tìm và đặt phòng trước cho mình nếu có Ý định ngủ lại ở đảo.

Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng hay còn được người dân khi đến đây gọi với cái tên trìu mến là Hòn Tý, Hòn Chút. Đảo Bình Hưng sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ với những bãi biển có những dải cát dài trắng mịn. bờ biển tại đây khá thoải bạn có thể đi hàng chục met mà nước vẫn chỉ tới ngang ngực. Không những thế bạn còn có thể chiêm ngưỡng được những tảng san hô ngay dưới chân của chính bạn. Một điều đặc biệt mà bạn có thể dễ dàng cảm thấy đó là bờ biển tại đây có rất đông những tảng đá lớn với đủ các hình thù, màu sắc, nhấp nhô trên mặt nước.

Đảo Bình Hưng (Ảnh:@tr.lhuong)

Đảo Bình Hưng (Ảnh:@tr.lhuong)

Vùng biển tuyệt đẹp ở Bình Hưng (Ảnh: @thaingthaomy)

Vùng biển đẹp tuyệt tại Bình Hưng (Ảnh: @thaingthaomy)

Đảo Yến

Có lẽ chiếc tên cũng đã giúp các bạn phần nào đoán ra được điều đặc biệt của hòn đảo này. Đảo Yến là địa chỉ cư trú của rất nhiều chim yến. khi đến đây là địa điểm khai thác tổ yến lớn nhất của nước nhà. Vì Hiệu lực kinh tế của tổ yến rất cao, chính vì thể việc quản lý, bảo vệ đảo khá quan trọng và mọi hoạt động diễn ra tại đây đều nằm dưới quyền quản lý của công ty TNHH Nhà Nước Một Thành Viên Yến Sào Khánh Hòa. các bạn không thể tự ý lên đảo này, nếu các bạn muốn bạn phải đi theo các tour được đặt sẵn và những tour này phải được sự chấp thuận của công ty quản lý đảo.

(Ảnh: @truonghuutay)

(Ảnh: @truonghuutay)

(Ảnh: Sưu tầm)

(Ảnh: Sưu tầm)

Đảo Điệp Sơn

Hãy lựa chọn ngay khách sạn Nha Trang gần đảo Điệp Sơn để thuận lợi cho việc khám phá khi đến đây nhé!

Đảo Điệp Sơn là một hòn đảo được cấu thành từ 3 đảo nhỏ, có diện tích khác nhau, được nối liền bởi những dải cát dài rắng mịn. Đến chuyến tham quan Nha Trang với đảo Điệp Sơn các bạn sẽ như được lạc vào trốn thiên đường giữa mênh mông biển khơi. Không các thế các bạn có thể thỏa sức dạo chơi trên các dải cát trắng mịn, cảm giác lúc đó như các bạn đang được đi dạo giữa đại dương mênh mông, hơi sợ nhưng cũng rất thích thú đấy . ở đảo lớn nhất cũng có một ngôi làng nhỏ. Mọi người ở đây sinh sống chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt thủy hải sản. các bạn có thể lựa

Đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao (Ảnh: Sưu tầm)

Đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao (Ảnh: Sưu tầm)

Dải cát dài trắng mịn ở Điệp Sơn (Ảnh: @lemoniro)

Dải cát dài trắng mịn tại Điệp Sơn (Ảnh: @lemoniro)

Đảo Robinson

Khi đến thăm hòn đảo này, bạn sẽ như lạc vào một ngoài nước khác địa chỉ mọi thứ còn rất nguyên sơ, mộc mạc. địa chỉ này rất thích hợp cho những ai muốn tìm một trốn bình yên, vắng lặng để có thể tạm quên đi các vất vả, mệt mỏi thường ngày. Đảo có diện tích khá nhỏ. Nên rất ít người dân sinh sống. Mọi thứ tại đây chỉ dừng tại mức vừa đủ. Không có nhiều nhà cửa, hàng quán, dịch vụ. Nhưng chính vì điều đó, khi đến đây đã hấp dẫn được rất đông khách du lịch ghé thăm hằng năm.

Đảo Robinson (Ảnh: Sưu tầm)

Đảo Robinson (Ảnh: Sưu tầm)

các ngôi chùa nổi tiếng

Chùa Long Sơn

Địa chỉ: số 22 đường 23 tháng 10, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Đây là 1 trong các ngôi chùa lớn nhất ở Nha Trang, và cũng là ngôi chùa có tuổi đời hơn 100 năm. Chùa còn có tên gọi khác là “Chùa Phật Trắng” nổi tiếng với pho tượng: Kim Ngân Phật Tổ, đã được sách kỷ lục Guinness VN công nhận là pho tượng lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. khoảng không chùa rộng dãi thoải mái, đan xen giữa những pho tượng là cảnh quan thiên nhiên cây cối xanh mát. bạn có thể chọn lựa những khách sạn tại trung tâm thành phố Nha Trang để có thể thuận tiện khám phá nhiều ngôi chùa nổi tiếng!

Pho tượng trắng khổng lồ tại chùa (Ảnh: Sưu tầm)

Pho tượng trắng khổng lồ ở chùa (Ảnh: Sưu tầm)

Không gian thoáng đãng với nhiều cây xanh bao phủ (Ảnh: Sưu tầm)

không gian thoáng đãng với nhiều cây xanh bao phủ (Ảnh: Sưu tầm)

Từ ngôi chùa chính, nếu bạn muốn lên pho tượng to nhất thì bạn sẽ phải đi lên 133 bậc tam cấp. ở độ cao này, các bạn hoàn toàn có thể ngắm toàn cảnh TP Nha Trang nhỏ nhắn, tất cả đều thu gọn khi nhìn từ đây.

Chùa ốc Từ Vân

Đến du lịch Nha Trang nếu có cơ hội nhất định bạn phải ghé thăm ngôi chùa danh tiếng này. Ngôi chùa này không những là điểm đến tâm linh tín ngưỡng của các người dân trong vùng. Mà đây còn được xem như một địa danh tham quan hấp dẫn với du khách. Điều đặc biệt cũng là điều hấp dẫn khách du lịch khi tới đây có lẽ là hai công trình là tháp Bảo Tích và 18 tầng địa ngục. Tháp Bảo Tích là một tòa tháp được tạo lên từ các vỏ sò, vỏ ốc, san hô do chính những nhà sư trong chùa xây dựng. ở 18 tầng địa ngục, sẽ có các kinh nghiệm khá ghê rợn, nhưng cùng với đó là các bài học răn dạy của đức phật khuyên bảo con người không nên làm điều vi phạm.

Du lịch Nha Trang tới thăm chùa Ốc (Ảnh: Sưu tầm)

tham quan Nha Trang tới thăm chùa Ốc (Ảnh: Sưu tầm)

Chùa Ốc Từ Vân (Ảnh: Sưu tầm)

Chùa Ốc Từ Vân (Ảnh: Sưu tầm)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *