Du Lịch Nha Trang

Thuyền Tham Quan Hồ Núi Cốc

Trọn Bộ Chi Phí Khi Đi Du Xuân Hồ Núi Cốc 1 ngày

- Updated 29 Tháng Hai, 2024

Thái Nguyên là vùng đất được cho là trung tâm của khu vực Việt Bắc vào thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau này vào thời bình, Thái Nguyên trở thành tỉnh sở hữu rất nhiều các di tích lịch sử mang tính giáo dục cao, đặc biệt là với các bạn học sinh. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được đầu tư và xây dựng 1 khu du lịch có sức hấp dẫn đặc biệt với giới trẻ. Nơi tôi đang nhắc tới đó chính là khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Vậy nếu bạn đang tìm hiểu về du lịch Hồ Núi Cốc và có kế hoạch du lịch đến đây, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những phần chi phí nào? Cùng chúng tôi trả lời câu hỏi đó qua bài viết Chi phí du lịch Hồ Núi Cốc 1 ngày ngay sau đây nhé!

1, Chi phí di chuyển đến Hồ Núi Cốc

Để tối ưu chi phí, bạn có thể di chuyển đến Hồ Núi Cốc bằng phương tiện các nhân. Nếu sử dụng xe máy, bạn sẽ cần phải chi ra số tiền đổ xăng là 100.000đ/xe. Trong trường hợp gia đình bạn đi bằng ô tô, chi phí đổ xăng có thể sẽ là 200.000đ tùy vào loại xe của bạn đi có tốn xăng hay không.

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện công cộng để đi đến Hồ Núi Cốc. Chi phí di chuyển từ Hà Nội Thái Nguyên bằng xe khách khoảng 150.000đ/người. Sau khi đến Thái Nguyên, bạn đi thêm 1 lượt taxi nữa đến khu du lịch Hồ Núi Cốc, chi phí này khoảng 200.000đ/xe.

Du Lịch Hồ Núi Cốc

2, Chi phí ăn uống tại Hồ Núi Cốc

Phần chi phí ăn uống sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Có những người sẽ tự chuẩn bị đồ ăn từ nhà đến khu du lịch sẽ ăn trong các căn lán nghỉ. Chi phí cho việc tự chuẩn bị đồ ăn sẽ rẻ hơn, mỗi người chỉ khoảng 80.000đ – 100.000đ là đã có thể có một bữa trưa đủ no.

Nếu bạn muốn thưởng thức các đặc sản của vùng đất Thái Nguyên, bạn có thể ăn trưa tại nhà hàng trong khu du lịch Hồ Núi Cốc. Một mâm đồ ăn dành cho 6 người sẽ có chi phí khoảng 900.000đ, khi chia ra mỗi người sẽ chỉ mất khoảng 150.000đ. Ngoài ra, có những du khách có nhu cầu muốn ăn uống cao cấp hơn, đồng nghĩa với việc chi phí ăn uống sẽ cao hơn. Những con số chúng tôi đưa ra ở trên là chi phí tối giản nhất cho bạn

3, Chi phí tham quan Hồ Núi Cốc

Phần chi phí tham quan tại khu du lịch Hồ Núi Cốc sẽ có 1 mức giá niêm yết. Bạn mặc định phải mua vé thì mới có thể sử dụng các dịch vụ bên trong khu du lịch. Chi phí vé tham quan hiện nay tại Hồ Núi Cốc giá vé vào cửa dành cho người lớn là 130.000đ. Nếu đoàn của bạn có người cao tuổi, thương binh, họ sẽ được giảm giá vé chỉ còn 80.000đ. Trẻ em dưới 1m2 sẽ được miễn phí vé tham quan.

Ngoài ra, bên trong khu du lịch có một số trò chơi sẽ mất vé riêng. Giá vé các trò sẽ có giá từ 20.000đ trở lên.

đức Phật Di Lặc Hồ Núi Cốc

4, Tổng chi phí du lịch Hồ Núi Cốc 1 ngày

Để giúp bạn dễ dàng tính chi phí cho chuyến du lịch của mình tới Hồ Núi Cốc trong 1 ngày. Chúng tôi sẽ tổng hợp chi phí du lịch bằng xe máy dành cho 1 người. Chi phí di chuyển khoảng 50.000đ, chi phí ăn trưa tại nhà hàng là 150.000đ, phí tham quan là 130.000đ, vé chơi một số trò mất phí tại Hồ Núi Cốc là 100.000đ. Tổng chi phí cho chuyến đi của bạn trong 1 ngày tới khu du lịch Hồ Núi Cốc là khoảng 550.000đ. Con số này có thể cao hơn hoặc thấp con số chúng tôi đưa ra tùy vào nhu cầu của bạn.

Trên đây là một số gợi ý về các tính toán chi phí cho chuyến du lịch Hồ Núi Cốc 1 ngày. Chúc bạn sẽ có sự chuẩn bị thật chu đáo cho hành trình sắp tới của mình, từ đó có một chuyến đi nhiều niềm vui tới Hồ Núi Cốc!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *